fbpx

Năm 2019 là một năm tuyệt vời của thiết kế UX/UI. Chúng ta đã thấy các góc tròn và sự thay đổi các tab/thanh điều hướng đã bắt đầu cải tiến hơn, và điều đó thật tuyệt vời. Nó có nghĩa là thế giới đang thay đổi và thiết kế dần thích nghi, hoặc, trong nhiều trường hợp, thiết kế hiệu lệnh cho thế giới phải thay đổi.

Giao diện người dùng bằng giọng nói (Voice User Interface -VUI)

Trong 2019 và những năm về trước, chúng ta đã thấy nhiều ứng dụng cũng như web sử dụng hành động kích hoạt bằng giọng nói được thực hiện bởi người dùng.
Các trợ lý AI như Siri, Alexa và Google Assistant đã trở nên khá phổ biến. Một số thống kê được công bố bởi 99firms đã đề cập thực tế đến 20% tất cả các tìm kiếm đều được kích hoạt bằng giọng nói, theo Google và các ứng dụng hàng đầu, 31% người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới sử dụng công nghệ giọng nói ít nhất một lần một tuần.
Đó là một con số lớn! Trong cùng một bài viết trên 99firms, họ đã dự đoán rằng “50% tất cả các công cụ tìm kiếm trực tuyến sẽ dựa trên giọng nói vào năm 2020”.

Là nhà thiết kế, chúng ta phải thích ứng với nhu cầu thị trường. Và như chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng dần của UX về VUI vào năm 2019, hy vọng sẽ thấy nhiều kỹ thuật và thiết kế tuyệt vời hơn vào năm 2020 khi chúng ta dần dần thoát khỏi GUI (Giao diện người dùng đồ họa) và chuyển sang VUI (Giao diện người dùng bằng giọng nói), để có thể mở cánh cửa của những tiến bộ kỹ thuật trong ngành công nghiệp AI và sự chấp nhận của người dùng về sự đổi mới này.

Thiết kế AR/VR

Những tên tuổi lớn bắt đầu đầu tư vào AR và VR như Apple với sự ra mắt của ARKit hay Memojis, Oculus, Google và nhiều hơn nữa. Chúng ta có thể thấy rằng AR/VR được sử dụng ngày càng nhiều, từ bản đồ đến trải nghiệm tương tác, v.v.

Năm 2020 được coi là một năm tuyệt vời của thiết kế AR / VR. Theo một bài báo được đăng trên Apple Insider, công ty đang lên kế hoạch sớm ra mắt một cặp kính AR. Đó là một dấu hiệu lớn cho thấy AR/VR sẽ còn được sử dụng nhiều hơn trong thập kỷ tới. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên đăng ký học khóa thiết kế AR/VR vì sẽ có những thứ tuyệt vời và thú vị vào năm 2020, cũng như trong những năm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *